Tuesday, February 4, 2020

Hiệp Ước Thành Đô Đã Có Hiệu Lực 2020 - Từ Thức


HIỆP ƯỚC THÀNH ĐÔ ĐÃ CÓ HIỆU LỰC 2020!
 
 
Phó Thủ tướng Phạm bình Minh nói VN đã ký kết hiệp ước với Trung Quốc, muốn đóng cửa biên giới phải có thoả thuận giữa hai bên, không thể quyết định đơn phương.

Như vậy, việc thủ tướng Phúc "tính tới phương án đóng cửa biên giới" là nổ cho sướng miệng, trên thực tế chỉ là "tính" đến việc xin phép Tàu cho đóng cửa .

Nga, Mông Cổ, Bắc Hàn đóng cửa biên giới. Nghĩa là chỉ có VN ký kết những hiệp ước ngu xuẩn. Và nhắm mắt, ngoan ngoãn thi hành những thoả ước ngu xuẩn, ngạy cả khi tính mạng của dân bị đe doạ.

Phải dùng chữ gì khác hơn "ngu xuẩn", khi một nước nhỏ thoả thuận mở tung biên giới, với một đế quốc thô bạo 1 tỷ rưỡi nhân mạng ?

Tóm tắt, tới giờ này, VN còn những quyền gì, ngoài quyền đón du khách Vũ Hán, quyền thở không khí ô nhiễm, quyền tự sát tập thể ?

Nếu có xung đột Hoa Việt, chuyện đầu tiên Hà Nội làm, là ngồi viết đơn xin đóng cửa biên giới ? Cách đây vài ngày, Ông Phúc tuyên bố "chống dịch như chống giặc". Chống kiểu đó, cả giặc lẫn dịch sẽ mệt vì ôm bụng cười.

Nếu Tàu đơn phương đóng cửa, không thèm hỏi ý VN, Hà Nội sẽ mang quân, 4 giờ sáng tấn công Bắc Kinh, như đã tấn công Đồng Tâm ?

Sự việc đã rõ, đập vào mắt , toá hoả: Cộng Sản VN thà chết, nghĩa là để dân chết, còn hơn vô lễ với Tàu

 

Từ Thức
(tuthuc-paris-blog.com)

***

 

VN CÓ CÒN ĐỘC LẬP?!

 

Bất kỳ người VN bình thường nào cũng phải thấy rằng không cần phải giải mật Hiệp ước Thành Đô thì cũng nhìn thấy rõ VN đang bị kiểm soát bởi TC như thế nào, đang mất đi sự độc lập và dần biến thành một thuộc địa TC như thế nào. “

Người dân VN không được cử hành lễ tưởng niệm các anh hùng tử sỹ hy sinh vì chủ quyền tổ quốc ở Hải chiến Hoàng Sa 1974, Gạc Ma 1988, Chiến tranh biên giới phía Bắc với Trung cộng (TC) 1979… tại những địa điểm công cộng như đền thờ Lý Thái Tổ Hà Nội, tượng Đức Thánh Trần ở Sài Gòn và nhiều địa điểm khác. Nhà nước có đầy đủ các huân chương kháng chiến chống Pháp, Mỹ nhưng không có huân chương kháng chiến chống TC.

Không được phản đối Formosa, không được phản đối các nhà máy nhiệt điện TC, không được phản đối luật đặc khu kinh tế phục vụ TC, không được phản đối hiệp ước dẫn độ VN- TC. Tội phạm TC được đưa về TC, chống TC bị nhà nước nghiêm trị tại VN.

Sử sách tránh né và cắt bỏ những thông tin về các giai đoạn chống quân xâm lược TC. Không chỉ trích đích danh các hành động xâm lược, bành trướng của TC.

Tất cả những quan chức nào có xu hướng chống TC hay gây xung đột quyền lợi với TC đều thành củi vô lò. Những quan chức nào có xu hướng thân TC hoặc được đào tạo bởi TC thì được cất nhắc.

Muốn các nhà thầu TC tiếp tục hoàn thiện đường sắt Cát Linh Hà Đông phải đợi ý kiến từ TC.

Muốn đóng cửa biên giới quốc gia ngăn chặn dịch bệnh phải được TC đồng ý vì đã ký các hiệp ước với TC.

Người TC tự do ra vào lãnh thổ tổ quốc. Tàu thuyền TC tự do ra vào Biển Đông, xe TC vào VN được tự lái… Cánh cửa tổ quốc, biên giới với TC còn không?!

Người TC sang VN nhiễm Virus Corona thì VN phải có trách nhiệm chữa trị, còn người VN nhiễm bệnh ở TC thì VN phải nhận về.

Các chuyến bay từ TC sang thì VN không được quyền từ chối cho đến khi chính phủ TC tự ban bố cấm bay từ vùng dịch.

Và còn nhiều thứ phụ thuộc TC khác mà nhà nước cs VN đã và đang tạo ra cho đất nước.

Bất kỳ người VN bình thường nào cũng phải thấy rằng không cần phải giải mật Hiệp ước Thành Đô thì cũng nhìn thấy rõ VN đang bị kiểm soát bởi TC như thế nào, đang mất đi sự độc lập và dần biến thành một thuộc địa TC như thế nào.

Còn lực lượng yêu đảng yêu bác có lẽ giờ đây không cần phải lấp liếm sự thuần phục TC của nhà nước cs VN nữa mà đã chuyển sang ca ngợi TC như một Quốc mẫu tốt đẹp?!

 

Nino Huỳnh

304Đen – llttm - BCT

 

No comments: