Tuesday, February 15, 2022

Chuyện Nàng Zhu Yi, Ăn Cây Táo Mỹ Rào Cây Táo Tào - Tuan A.Tran

 

Chuyện Nàng Zhu Yi, Ăn Cây Táo Mỹ, Rào Cây Táo "Tào"

 

Cổ nhân có câu: " Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", "ông Trời có mắt"...

Nói chung những kẻ có tâm địa bất chính, sớm muộn gì cũng lãnh nhận quả báo nhãn tiền.

 


Nói riêng về trường hợp của nàng Beverly Zhu được sinh ra ở Los Angeles vào ngày 19 tháng 9 năm 2002, quốc tịch Mỹ Quốc.  Đến năm 2018, cô nàng đổi tên là Zhu Yi và từ bỏ quốc tịch Mỹ Quốc để lấy quốc tịch Trung Cộng.  

Trong thời gian sinh sống, học tập tại Mỹ, Zhu Yi đã tạo được vài thành tích sáng chói trong môn trượt băng, tưởng rằng đã là "ghê gớm" lắm nên rắp tâm "ăn cây táo Mỹ, cố rào cây táo Tào" bằng cách ghi danh đại diện cho China trong kỳ Thế Vận Hội mùa Đông. Sự việc chọn làm đại diện một quốc gia để thi đấu, đó có thể coi là quyền tự do lựa chọn của nàng Zhu Yi nhưng với đạo lý "nhân, nghĩa, lễ, trí, tín" thì nàng Zhu Yi rất đáng bị chê trách.  Bên cạnh đó cần phải nói là cái Đảng Mao Tập tâm địa bất chính, chuyên thói gian hùng, cướp bóc nên hồ hởi giang rộng vòng tay đón nhận nàng Zhu Yi, với mơ tưởng nàng Zhu Yi sẽ đem vinh quang về cho China...

 

Có ai ngờ đâu rằng khi ra trượt băng thi biểu diễn nghệ thuật, Zhu Yi đã bị trượt ngã nhiều lần và ngã chúi vào tường; ngoài ra Zhu Yi còn bỏ lỡ một bước nhảy trong thói quen của nàng ta.  Kết thúc với điểm số thấp nhất trong môn trượt băng nghệ thuật và còn kéo theo đội tuyển China từ vị trí hạng 3 xuống hạng 5!

 

Sau buổi trình diễn hôm Chủ Nhật, nàng Zhu Yi đã nói trong nghẹn ngào, khi nàng đưa tay quẹt nước mắt:

- "Tôi rất buồn và xấu hổ.  Tôi đoán rằng tôi cảm thấy rất nhiều áp lực bởi vì tôi biết mọi người ở Trung Quốc đều khá ngạc nhiên với việc lựa chọn những người độc thân dành cho phụ nữ và tôi chỉ thực sự muốn cho họ thấy những gì tôi có thể làm được nhưng rất tiếc là tôi đã không làm được".

 


Sự kiện thất bại của nàng Zhu Yi ở Thế Vận Hội Mùa Đông ở Bắc Kinh không chỉ là nỗi nhục riêng cho nàng, mà còn là Cục Nhục to lớn nuốt không trôi của Trung Cộng; Bởi vậy trên mạng xã hội của nhà nước cộng sản Tào Tập đã rầm rập tấn công nàng Zhu Yi không thương tiếc.  Bây giờ thân phận của nàng Zhu Yi như con thuyền không còn bến đỗ

 Ở lại với nước mẹ China, cánh cửa nào mở ra để đón nhận?  

Quay về Mỹ quốc thì quốc tịch USA chắc chắn đã bị tước ngay từ khi nàng Zhu Yi ký tên làm Vận Động Viên môn Trượt Băng Nghệ Thuật .

 Đại Diện cho China thì coi như nàng đã từ bỏ xứ sở cưu mang cho nàng cơ hội vươn lên nữa; Một ngôi sao chưa sáng đã tự đổi ngôi! 😀 

 

Qua đấy là bài học cần phải nhớ đời cho tất cả công dân Mỹ gốc di dân (nói chung), "khúc ruột xa ngàn dặm" (nói riêng) rằng, tốt hơn hết là "ăn cây nào, rào cây ấy", đó là đạo lý và sự công bằng, không thể chối cãi! 

 

(Tuan A. Tran)

 

Lời bàn:

 

1 cô bé sinh tại Mỹ , là 1 Mỹ con chính hiệu , rời tự từ bỏ quốc tịch Hoaky để lấy Qtich khựa và thi đấu Olympic  và gặp quả báo nhãn tiền.

Vấn đề ở đây : 

Đa số người di dân tới Mỹ có gốc từ đất nước cộng sản như VN, Cuba, Khựa là họ sống và nếm.mùi với cộng sản ra sao nên họ rất ghét cộng sản. Nhưng cũng có 1 ít thành phần bị cộng sản nhồi sọ từ bé nên không thay đổi được tư duy , nên họ chỉ thấy qua Mỹ là cơ hội kiếm tiền đổi đời mà ko thấy cái bộ mặt tàn ác nham hiểm của cộng sản.

Thành ra, khi gia đình vẫn thân cộn ,và con cái họ bị nhiễm tư duy thân cộng, thì chỉ khi thấy hậu quả mới " sáng mắt sáng lòng ", mới hiểu những cái mà " cổ vũ khơi dậy lòng yêu nước" cũng chỉ là 1 kiểu mị dân ,lúc này có hối cũng muộn.

Vì vậy mí bạn đừng ngạc nhiên khi ở xứ tư bản vẫn có nhiều kẻ Ấu Hồ, Hồ Kiều , Việt kiều nha ( họ không  phải là người Việt ở hải ngoại hay người Việt tỵ nạn cộng sản ).

 

Bổ sung:

 

Có thông tin này bà con cần biết thêm nhe. Có 1 điều mà báo chí Mỹ lãng quên là cha cô này người tàu, ông ta là 1 giáo sư về AI cho trường ĐH ở Los Angeles. Khi ông ta về dạy ở Bejing, ông ta dùng tiền, quyền và quan hệ để cô này được chọn đại diện cho China. Vì cơ hội cháu này đc đại diện cho Mỹ thấp, họ đã đem về tàu và dùng thế lực để loại hết các cháu khác. Cháu này có thể skate giỏi,    nhưng mà việc cháu được chọn thì hình như không xứng đáng.

 

Người chuyển bài – HHM - USA

No comments: