Monday, August 29, 2016

Thằng Ổi - Không đề tên Tác Giả


Thằng Ổi   
Ông bác sĩ trưởng phòng giải phẫu của một bênh viện ở tỉnh lỵ nhỏ; sáng nay vào làm việc thấy không khí trong bệnh viện thật khác thường!! Từ mấy chị y công, đến mấy cô thư ký, và luôn cả mấy cô y tá ; ai ai cũng lộ vẽ buồn bã, rồi lại cứ xầm xì to nhỏ với nhau :
- Thằng Ổi chết rồi!
Ông bác sĩ thắc mắc và nghĩ thầm “ở tỉnh này đâu có ai là nhân vật quan trọng tên Ổi đâu, mà cái chết của anh ta lại khiến cho mấy bà, mấy cô nầy xúc động mạnh, mặt mày cứ dàu-dàu ủ -dột, làm việc không muốn nổi!!
Tò mò ông bác sĩ mới xuống nhà xác để coi thằng Ổi là ai. Thì ra đó là một thanh niên mới chết vì tai nạn, có gương mặt bình thường, vóc dáng hơi nhỏ con thôi, chứ đâu có gì lạ! Bác sĩ bèn giở tấm đắp ra mới giật mình; choáng váng!!! “Thằng Ổi con”... mới đáng khiếp vì kích thước, khuôn khổ và hình dáng cũng gúc-mắt, u nần như cái tên của nó vậy… Ông bác sĩ vở lẽ ra gật gù; tủm tỉm:
- À! thì ra thế đấy...!
Bác sĩ bèn cắt phăng của lạ, quấn vải cẩn thận, bỏ vào túi áo blouse!! Cũng đến giờ, ông vội lái xe về nhà ăn cơm trưa, định sau đó mới đem cái của quí nầy vào phòng thí nghiệm nghiên cứu..
Về đến nhà trong lúc bác sĩ đi rửa tay, rửa mặt để ăn cơm, bà vợ soạn đồ bỏ giặt, ông bỗng nghe vợ mình thét lên:
- Trời ơi! Bộ thằng Ổi chết rồi hả anh???!!

Đàn ông con trai nước Vệ hăm hở lên đường với hành trang Lời Mật , Bánh Vẽ của Minh Giáo chủ , ban phát qua sự giúp đỡ của Tề quốc đại nhân , tên gọi Hông Mao .

Đi ta đi phỏng giái miền Nam.
Phá hết bốt đồn , quyét sạch bóng quân xâm lược
Vì ĐỘC LẬP TỰ DO ta giành BO BO
(1)
Giành lấy NHỮNG NHÀ TO , boác kính yêu đang cùng MÁ CHÁU hành quân ...

Để khích động hờn căm , các nhạc nô ,được lệnh sáng tác những bài hát trên . Trong khi nước Ngụy dù phải chiến chinh để tự vệ , chống Vệ nhà Sản ,vẫn trị dân theo nhân bản,dân quyền . Văn hoá dạy tôn trọng Nhân Vị , phát triển dân tiến , dân trí , dân sinh ... ca nhạc kịch vẫn nặng tình yêu quê hương đất nước và con người !!!

Nên dù đã 41 năm trôi qua nhạc miền Nam vẫn sống mãi , sống hùng sống mạnh . Nhạc đỏ muôn ... muôn đời ... đi sau ... xách dép cho VNCH !

Dù xương trắng núi dài , sọ ngập rừng sâu , nhưng chưa đến NGƯỜI VIỆT NAM CUỐI CÙNG thì vẫn phải tiếp tục SINH BẮC TỬ NAM ... theo Minh giáo chủ ; đã nặng lời thề thốt với Hồng Mao Tề quốc . Hãy nghiền ngẫm câu chuyện dưới đây , để cảm thông cho kiếp người nước Vệ thưở ấy :

Nó sống kham khổ ở vùng ấy đã bao lâu?
- Cháu nghe ông sư phó nói lại là ngót nghét sáu năm.
- Khổ thân con tôi, trai đương thì hơ hớ... Anh Quân này, lũ dân thường như chúng ta, chịu cực đủ điều, bóp miệng bóp mồm, bóp cả đến con c... Tụi tướng lĩnh nó có khổ như thế đâu? Ra Bắc vào Nam, đâu đâu chúng nó cũng có đàn bà. Ngày xưa thì là phi là thiếp, giờ thì các đồng-chí-nữ phục vụ! Trò đểu, thời nào cũng giống nhau là thế !
- Vâng.
- Biết vậy mà có ai dám nói đâu?... Như tôi, ngang ngược bậc nhất làng này cũng phải kéo anh ra đồng trò chuyện. Kiếp dân đen, miên man cơ khổ. Bao nhiêu người chết đi, từ cụ Đề, cụ Phan tới ông Nguyền Thái Học... Bao nhiêu sinh linh mới đổi được lá cờ độc lập. Nhưng bọn thực dân da trắng cút đi thì lại mọc lên bọn cường hào, ác bá da vàng!?
- Vâng.
- Nhưng ta hiểu riêng với nhau thế thôi, anh Quân nhé... Chớ để cho ai biết. Anh em, họ hàng, bè bạn bây giờ rình mò tố cáo nhau còn hơn chồn cáo. Thời này, gương mặt người cũng biến dạng đi, không còn giống cái mặt người...
(2)

Thiên chức ,người phụ nữ sinh ra để làm MẸ . Thế mà nước Vệ thời nhà Sản kềm kẹp , cấm đoán cả yêu đương ! Làm chuyện trái ngược với thiên nhiên . Chưa yêu thì khoan yêu . Lỡ yêu thì khoan cưới . Lỡ cưới thì khoan con !!! Một xã hội loài người hay xã hội loài vật !!! ???

Nghiêng đồng đổ nước ra khơi
Vắt đất ra nước thay trời làm mưa !

Cho nên chuyện gì đến phải đến !!! Một xã hội thiếu đàn ông ... mà quá thừa đàn bà !! Cả một thời kỳ huy hoàng vàng son cho các đấng râu mày không phải đi Sinh Bắc Tử Nam vào thưở ấy .
Tệ nạn tràn lan , hủ hoá khắp nơi , phá thai đưa lên quốc sách , dù không văn bản , từ đó miền Bắc mới có " cao thai " " cao nhau " . Hy vọng Thằng Ổi của T/v BB là đấng mày râu của nước Vệ nhà Sản thuở í !!!


 
Không đề tên tác giả

Chú thích

(1): BO BO là thức ăn cho ngựa ,xin từ Liên sô cho cả nước ăn thì không rõ , chỉ rõ là miền Nam VN được nhai nó thay cơm sau 75 .Đặc tính : ăn sao ra vậy ! Chắc hẳn không thích hợp cho bao tử con người !
(2): Trích đoạn chuyện Vô Đề của Dương thu Hương .

 

 

No comments: