Saturday, May 26, 2018

Thùng Tiền Từ Thiện Đặt Ở Vĩa Hè Sài Gòn - Yến Nguyễn


Thùng tiền từ thiện đặt ở vỉa hè Sài Gòn

***

Mới đây, trên fanpage “Made in Sai Gon” vừa đăng tải một bài viết với nội dung “Nếu bạn gặp khó khó khăn, hãy lấy 3 tờ” dán sẵn trên thùng tiền đặt trên vỉa hè.

Theo đó, thùng tiền này được đặt ở địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP. HCM vừa nhằm mục đích giúp đỡ tất cả mọi người, không phân biệt già trẻ, giai tầng, vừa là nơi để những tấm lòng hảo tâm có thể quyên góp thêm.

 
 

Hình ảnh thùng tiền từ thiện đặt ở một góc nhỏ Sài Gòn khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán. Ảnh: Made in Saigon.

Bên cạnh hình ảnh và nội dung trên, Fanpage kèm theo những dòng cảm nghĩ hết sức dễ thương:

“Có nhiều người nghèo dừng lại để lấy đủ 3 tờ. Có nhiều người đỡ nghèo hơn dừng lại để bỏ thêm vào thùng vài tờ, tùy theo sức của mình chứ không phải tùy lòng hảo tâm. Bởi lòng hảo tâm của ai cũng nhiều như nhau.

 
Vì đây là Sài Gòn. Người ta không sợ ai đó lấy nhiều hơn 3 tờ, vì có lấy hơn 3 tờ cũng không sao. Lại có nhiều người khác bỏ nhiều tờ vào ấy mà. Người Sài Gòn đã nổi tiếng rộng bụng xưa nay.

Người ta không sợ thằng ăn cướp nào bưng luôn cái thùng. Vì đứng trước một nghĩa cử quá đẹp như vậy, thằng ăn cướp sẽ phải chùn tay.

 
Hành động này quá đẹp vì nó thể hiện sống động, thực tế và thuyết phục một điều: gần chục triệu người Sài Gòn, cả dân gốc ở đây và cả dân nhập cư còn tin nhau, còn rưng rưng xúc động khi nghĩ đến chuyện thương nhau. Thế nên cái thùng vẫn còn ở đó để lan tỏa yêu thương.

Tất nhiên, tôi rất yêu Sài Gòn của tôi, từ những chuyện nhỏ như vầy!”.

 


Giữa Sài Gòn tấp nập, phồn hoa… người ta thi thoảng vẫn bắt gặp những điều dễ thương nhỏ nhặt. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi câu chuyện và hình ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự xúc động với tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của con người Sài Gòn giữa nơi phồn hoa đô thị.

Lê Thị Nhung viết: “Sài Gòn mà, hay nói chung người miền nam nó vậy. Người miền nam còn có đặc sản như bánh mì miễn phí nè, trà đá miễn phí nè, quần áo miễn phí nè,… do bản chất hiền hòa, đôn hậu từ bao đời nay rồi”.

Thành viên Phước Ngọc bình luận: “Dễ thương quá, đây là di sản của Người Sài Gòn xưa để lại, chính là lòng tốt hào sảng của dân Sài Gòn”.

Trần Minh Đức cho rằng: “Thật ra 3 tờ nó không lớn nhưng với người khác nó có thể giúp họ sống qua ngày… Cũng hay lắm chứ”.

 
Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến tỏ ra thích thú với hành động đẹp của con người Sài Gòn, cũng có rất nhiều người tỏ ra lo lắng thùng tiền khó yên vị lâu dài vì tình trạng trộm cướp ở Sài Gòn không ít.

 
Yến Nguyễn

304Đen – Llttm – SaosStar – BCT

*Những câu tô đậm màu đỏ, đọc mà buồn, cám ơn người Sài Gòn vẫn còn nhớ Sài Gòn. Hai chữ Sài Gòn được lập đi lập lại nhiều lần, nếu 304Đen nghĩ không sai lắm, chắc người viết gián tiếp muốn nói lên cái gì đó trong lòng khó nói ra.

No comments: