Sunday, April 10, 2022

Những Điều Nghịch Lý Của Người Việt Trong Nước - Sưu tầm

 

NHỮNG ĐIỀU NGHỊCH LÝ CỦA NGƯỜI VIỆT TRONG NƯỚC


   


1. Họ đứng xếp hàng cả đêm ngoài trời mưa chỉ để mua iPhone, giày dép thời trang mới về. Nhưng chỉ mấy giây đồng hồ đèn đỏ giao thông họ cũng không thể đợi...(tụi nó - có cả CA - chạy luôn lên lề đường người đi bộ)

2. Họ có thể nổi giận kéo cả làng ra đốt xe, giết tên ăn trộm chó. Nhưng họ lại im lặng trước những kẻ tham ô của dân cả trăm tỷ đồng, những kẻ trực tiếp gây ra cuộc đời họ nghèo nàn, lạc hậu.

3. Họ tranh luận cãi vã, đánh nhau đổ máu về Bóng Đá, chất lượng ô-tô Hàn – Nhật… Nhưng khi TQ chiếm biển Đông, giết ngư dân Việt Nam thì không thấy ai lên tiếng.
 (lên tiếng để tụi CA nó đập cho bể đầu à ????)

4. Khi dịch Covid-19 nổ ra, từ trên xuống dưới đổ xô đi chích vắc-xin Pfeizer và Moderna do Mỹ cung cấp chứ không phải Sputnik V của Nga. Nhưng khi Nga - Mỹ đối đầu do cuộc xâm lăng Ukraine của Nga thì họ quay ngoắt, ôm chân Nga. Thật mau quên.
 (không phải mau quên mà phải nói ... thật là khốn nạn )

5. Họ luôn ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự phát triển kinh tế giáo dục của Việt Nam. Nhưng họ lại muốn gửi con sang các nước Tư Bản chủ nghĩa để du học, định cư, xuất khẩu lao động…
(tổng tống Thiệu đã nói gì ???)

6. Họ chửi nước Mỹ không có dân chủ, sắp sụp đổ, phân biệt chủng tộc... Nhưng họ và gia đình lại muốn tiếp cận nền giáo dục, hàng hóa của Mỹ bằng mọi giá.

7. Họ tranh luận sôi nổi về cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ mặc dù chưa hề đóng một đồng thuế cho nước Mỹ và chưa hề học qua lớp Sử Hoa Kỳ. Nhưng họ lại êm ru về cuộc bầu cử trong nước diễn ra cùng một thời điểm.

8. Họ có thể quyên góp tiền bạc cho ngôi sao nước ngoài, sang tận Châu Phi làm từ thiện. Nhưng họ lại ngoảnh mặt làm ngơ với những đói khổ với chính đồng bào mình.

9. Họ cười nhạo báng một lãnh tụ nước ngoài bị vấp cầu thang máy bay. Nhưng họ lại không dám mở miệng  nói là lãnh đạo của họ không còn đủ sức bước lên bậc thang máy bay.

10. Họ phản đối TQ đem quân xâm lược VN ngày 17/2/1979. Nhưng họ lại bênh vực cuộc xâm lăng vô cớ và man rợ của Putin vào Ukraine ngày 24/2/2022.


ST

 Người chuyển bài – HHM - USA

 

No comments: