Monday, December 4, 2017

Bộ Ảnh "Sài Gòn Cõi Nhớ" - Nguyễn Thanh BìnhSài Gòn, Cõi Nhớ

Xem b nh dưới đây, bn s ng ngàng không tin được rng nó được chp vào năm 2017. Hình nh Sài Gòn xưa được nhng tay máy tái hin li qua b nh "Sài Gòn, cõi nh".
 
 

B nh "Sài Gòn, cõi nh" được nhng người yêu Sài Gòn tái hin li mt cách rt chân tht. Tuy nhng bc nh không được chp bi nhiếp nh gia chuyên nghip, nhưng vi s chun b k lưỡng và kiến thc v Sài Gòn xưa, người xem d dàng nh li mt thi hoa l ca thành ph này

B nh được đu tư rt công phu, t trang phc đến phương tin đu được chn la k càng cho phù hp vi bi cnh. Nhng mng màu xưa cũ đã được tái hin li rt thành công nh s tham gia ca nhng cô gái hin đi nhưng đam mê tà áo dài xưa."Sài Gòn, cõi nh" là ý tưởng ca nhng người trong hi chơi xe c Sài Gòn. Trong mt bui gp g thường niên ca hi, ý tưởng tái hin li mt Sài Gòn xưa qua nh đã được thng nht. 10 ngày lên ý tưởng, vi trang phc và xe c nhng người tham gia t chun b, đ trong mt bui sáng cui tun, b nh đã được hoàn thành vi s háo hc và tn tâm ca nhng người tham gia.

Góc đường Nguyn Trung Trc khi lên nh vn gi được nét đp ca Sài Gòn Nhng chiếc xe c được mang đến t các thành viên trong hi Xe C Sài GònPhong thái mang nép đt Sài Gòn cũ.Góp phn thành công cho b nh, chính là s am tường kiến thc v Sài Gòn thi xưa, cũng như tâm huyết khi dành nhiu thi gian đ tìm kiếm trang phc ca nhng người tham gia. Toàn b hình nh được thc hin bi nhng nhiếp nh không chuyên, người mu không chuyên là thành viên ca nhóm. 
 
Ch Nguyn Hng Nga trong tà áo dài ca mAnh Nguyn Thanh Bình (1957) là mt thành viên trong d án "Sài Gòn, cõi nh". Tuy là mt người Hà Ni, nhưng tình yêu và kiến thc v Sài Gòn ca anh khiến nhiu người khâm phc. Vn là người thích phiêu lưu khám phá, đc bit là thú chơi xe c và nhiếp nh ăn sâu vào máu, nên anh đã rt hào hng tham gia vào d án "Sài Gòn, cõi nh".
Anh Nguyn Thanh Bình ch nhân ca nhng bc nh.Anh Thanh Bình chia s: "Tuy anh em tham gia d án đu là nhng tay máy không chuyên, mu cũng không phi chuyên nghip, nhưng vi s am hiu Sài Gòn, nên ai cũng c gng hoàn thin b nh. Du cho sau khi hoàn thành, b nh còn nhiu th chưa hoàn thin, nhưng anh em đã rt hào hng vi thành công này."

 
 
 

B nh giúp nhng người tr chúng ta phn nào hiu thêm v nét đp ca Sài Gòn xưa, và nếu bn là mt người tng sng Sài Gòn qua thi gian hoàng kim nht, chc chn ít nhiu bn s tìm thy li mt khong ký c v mt thi đã qua.

 Người chuyển bài – Pham PH

No comments: